PHƯƠNG PHÁP ĐỌC HIỂU NHANH TĂNG ĐIỂM IELTS READING

Trong những năm gần đây, đề thi IELTS Reading thường dài hơn và chứa nhiều thông tin hơn. Chính vì điều này đòi hỏi các sĩ tử luyện thi IELTS phải có kĩ năng Skimming và scanning tốt  và khả năng đọc nhanh mới có thể làm tốt bài thi của mình. Nhưng bạn hãy quẳng đi nỗi lo đó đi, vì giờ đây chuyên gia IELTS tại KTDC IELTS – thầy Aaron Hedrick sẽ bật mí những tuyệt chiêu IELTS Reading ngay cho bạn.

Các bạn biết đấy khi làm bài thi IELTS Reading, ta phải tìm hiểu về các loại câu hỏi khác nhau và cách giải quyết những câu hỏi đó, ở đây thầy chưa nói đến về tốc độ đọc của các bạn nhé. Thường thì chúng ta chỉ đọc nhanh khi mà ta cảm thấy thực sự thoải mái, điều này có thể hiểu được với một văn bản khó. Tuy nhiên, các bạn phải nhớ rằng bài thi IELTS Reading là 60 phút và 40 câu hỏi để trả lời, vì vậy mà các bạn chỉ được phép dành ra trung bình 90 giây để trả lời mỗi câu hỏi – đó là khoảng thời gian không nhiều!

Câu hỏi lại đặt ra ở đây là: Làm thế nào chúng ta có thể tăng tốc độ đọc? Thực tế có một số ứng dụng rất hữu ích và có thể  giúp cho bộ não của các bạn có thể đọc với tốc độ nhanh hơn, những ứng dụng này sẽ giúp các bạn hoàn thành bài thi IELTS Reading với thời gian hợp lý, nhưng phải chắc chắn rằng bạn luyện tập nó thường xuyên nhé .

Sau đây là một số ứng dụng đó và thầy muốn chia sẻ với các bạn:

Đối với iOS, bạn có thể cài đặt những ứng dụng có tên như sau:

  • Spreeder (free)
  • Acceleread (free)
  • Boba (free)

Đối với Android, bạn có thể cài đặt những ứng dụng có tên như sau:

  1. A Faster Reader (free)
  2. Spritz Fast Reader (free)
  3. Speed Reading (by Speed Reading Team, free)

Nào! Giờ thì các bạn đã có những ứng dụng  miễn phí trong tay để tăng tốc độ đọc của bạn rồi. Thầy khuyên các bạn nên luyện tập với những tài liệu sách phù hợp với khả năng đọc hiện tại của bạn, để bạn có thể học thêm từ từ các từ vựng mới.Thực sự, tốc độ của bạn sẽ tăng lên khi bạn luyện tập thường xuyên với bài thi IELTS Reading.

Chúc các bạn  may mắn!

Aaron Hedrick – KTDC IELTS Trainer